Huyền thoại bóng đá NFL: Joe Namath

Khi các chuyên gia bóng đá NFL, các nhà phân tích và thậm chí cả những người hâm mộ có quan điểm bắt đầu lập danh sách những cầu thủ được yêu thích nhất để mặc đồng phục của đội bóng chuyên nghiệp, sẽ không có kế toán nào hoàn chỉnh nếu không có huyền thoại bóng đá Joe Namath.

Joseph William Namath đã đánh cắp trái tim của thế giới bóng đá ở tuổi 19 khi anh ra mắt với tư cách là Hậu vệ cánh cho Alabama Crimson Tide. lewandowski chelsea Với huấn luyện viên vĩ đại hơn cả cuộc đời, và huyền thoại bóng đá của riêng mình, Paul “Bear” Bryant luôn đòi hỏi sự hoàn hảo từ chương trình của mình ở mọi lượt, Joe Willie đã không làm mọi người thất vọng. Cùng nhau, vào năm 1964, họ nâng cao chiếc cúp vô địch Quốc gia trên đầu và chia tay nhau vào mùa hè sắp tới khi Joe được đầu quân cho đội bóng AFL, New York Jets.

Cậu bé thị trấn nhỏ đến từ Beaver Creek, Pennsylvania ngay lập tức được đưa vào danh sách nổi tiếng, nhờ sức hút từ tính, khuôn mặt đẹp trai và năng lực bóng đá của mình. Điều ngày nay trở nên phổ biến và mang tính giải trí cho người hâm mộ trên mọi phương tiện truyền thông, đã từng là một ý tưởng mới lạ khiến thế giới truyền hình phải chú ý: Vận động viên quảng cáo. “Broadway Joe” đã ra đời để quảng bá sản phẩm và tán thành thương hiệu bằng một nụ cười rạng rỡ và một phong thái mà ngay cả bà ngoại cũng sẽ yêu thích.

Trước khi hợp nhất bóng đá NFL vào năm 1970, Broadway Joe đã khẳng định mình là một cái tên quen thuộc, chứng minh rằng bóng đá không phải là tiếng gọi duy nhất của anh ấy. Với tính cách tự mãn khiến người ta chú ý, ông Namath đã đưa chiếc New York Jets của mình lên Superbowl III vào năm 1969 để chống lại Baltimore Colts. Đội Colts do Don Shula dẫn dắt đã được ca tụng là đội bóng NFL hay nhất mọi thời đại dẫn đến trận đấu, nhưng Joe không bị lung lay bởi sự huy hoàng, năng khiếu hay đội hình làm nên lịch sử đáng kinh ngạc của họ. Baltimore đang tiến vào cuộc đụng độ AFL-NFL do huyền thoại bóng đá của chính họ, Johnny Unitas dẫn đầu và một hàng phòng ngự có thể chặn một đoàn tàu chở hàng đang xuống dốc ở tốc độ tối đa. Không bị lay chuyển bởi các dữ kiện và số liệu thống kê, bằng phong cách tương tác quyết đoán, kiên định và lôi cuốn của mình với người hâm mộ, Joe Namath đã đảm bảo một chiến thắng trước Baltimore Colts rất được yêu thích chỉ ba ngày trước khi họ đối đầu tại Sân vận động Orange Bowl ở Miami, Florida.

Là trận đấu tranh chức vô địch chính thức đầu tiên mang tên “Superbowl”, trận đấu giữa Jets / Colts sẽ đi vào lịch sử, để lại dấu ấn khó phai đối với tất cả những ai kể từ đó đã tập trung xung quanh TV của họ để đưa đội của họ đến với trận đấu bóng đá NFL lớn nhất của năm. Jets hầu như không giết được Colts, giành chiến thắng 16-7, nhưng họ đã đánh chặn Johnny Unitas huyền thoại, toàn dân Mỹ bốn lần, điều chưa từng xảy ra trong thời gian ông cầm quyền. Broadway Joe đã chạy khỏi sân trong chiến thắng, với một tay ôm đầu, vẫy bằng ngón tay trỏ trong không khí, thầm tuyên bố với tất cả những ai theo dõi anh ta vênh váo trong niềm phấn khích rằng anh ta và đội của anh ta chính thức là số một.

Sự khác biệt quyết định giữa Namath và Unitas thể hiện rõ ở vẻ ngoài của họ, mà không bên nào thốt ra một lời. Joe là một đứa trẻ tóc dài, người đã thể hiện sự tinh tế của mình bằng cách mặc một chiếc áo khoác lông chồn dài bên lề để giữ ấm. Johnny đã bị cắt tóc và chơi theo tất cả các quy tắc. Vào thời điểm đó, bạn là người hâm mộ của người này hay người kia, nhưng thường thì không phải cả hai. Đặc biệt là khi đội của họ là những kẻ thù truyền kiếp. Chỉ mới bắt đầu sự nghiệp nổi tiếng của mình, Joe đã là một huyền thoại của NFL mỗi giây sau khi đồng hồ điểm 0 trong trận tranh chức vô địch đó, mặc dù anh ấy mới chỉ tham gia giải đấu này được 4 mùa giải. Anh ấy được đặt tên là Superbowl MVP, và trở thành cầu thủ bóng đá đầu tiên từng giành chức vô địch ở cả NFL và đại học.