Lịch sử của Áo bóng đá

Trong thời kỳ Victoria, và đôi khi vào năm 1863, bóng đá nổi lên như một môn thể thao phổ biến và đó là khi Hiệp hội bóng đá (FA) được thành lập.

Vào thời điểm đó, không có quần áo chuyên dụng và các cầu thủ không có đồng phục hoặc áo cụ thể mà họ mặc trong trận đấu. Trong một thời gian kể từ khi màu trắng là màu rẻ nhất và phổ biến nhất, đó là màu mà nhiều cầu thủ đã mặc.

Sau đó, các cầu thủ bóng đá bắt đầu chọn và đội mũ và khăn quàng cổ có màu sắc yêu thích của riêng họ để phân biệt mình với đội đối phương.

Vào năm 1870, trang phục của bộ quần áo bắt đầu xuất hiện lần đầu tiên, và trong hầu hết các trường hợp, màu sắc của bộ quần áo có liên quan đến tổ chức hoặc trường học được liên kết với đội.

Trong trận chung kết Cúp Liên đoàn bóng đá đầu tiên vào năm 1972, hai đội vào chung kết thi đấu trong trang phục có sự pha trộn nhiều màu siêu phẩm của son heung-min sắc. Các Wanderers mặc các màu hồng, anh đào và đen trong khi các Kỹ sư Hoàng gia mặc màu xanh nước biển và đỏ sẫm. Trong thời gian này, khán giả và người hâm mộ sẽ mang theo một chiếc khăn có màu sắc của đội để thể hiện sự ủng hộ của họ.

Nhiều đội sau này bắt đầu sử dụng thuật ngữ “áo sơ mi”, và đó là vào năm 1883, áo đội tuyển có họa tiết sọc dọc và sọc. Những chiếc áo này được làm từ 100% cotton dày cho phép kéo co trong trò chơi. Tuy nhiên, đó là vào giữa thế kỷ 20 khi áo sơ mi nhẹ được giới thiệu.

Vào nửa sau của thế kỷ 20, các đội bắt đầu bán áo cho người hâm mộ đặc biệt vì nó mang lại thu nhập cho đội và rất có lợi. Ngày nay, áo sơ mi nhái được bán cho những người hâm mộ tự hào mặc màu sắc và trang phục của đội bóng và cầu thủ yêu thích của họ.

Ngày nay, liên quan đến thể thao, nhiều người mua các sản phẩm để cổ vũ cho cầu thủ hoặc đội mà họ chọn, mô tả người này là một fan hâm mộ của cầu thủ hoặc đội đó. Các tín đồ bóng đá mua áo của đội bóng mình yêu thích để thể hiện sự ủng hộ với mọi người, đặc biệt là các cổ động viên của đội đối thủ.

Polyester và nylon là loại vải được sử dụng ngày nay để làm áo bóng đá, có lẽ vì những loại vải này vừa nhẹ, vừa rẻ, vừa dễ giặt và dễ mặc.

Một chiếc áo bóng đá đích thực phải có cảm giác mềm và mượt và có độ bóng đặc biệt. Hãy quan sát đường khâu, màu sắc và logo trước khi mua một chiếc áo bóng đá cho bộ sưu tập của bạn và đảm bảo rằng tên của cầu thủ yêu thích của bạn được viết chính xác.